Hướng Dẫn Cách Chọn Vợt Tennis Phù Hợp Cho Người Mới Chơi

Cách chọn vợt tennis phù hợp có thể giúp người chơi phát huy được sở trường, tăng khả năng kiểm soát bóng. Từ đó có thể tạo ra những cú đánh bóng đầy uy lực và giành thắng lợi.

Để chọn được cho mình một chiếc vợt tennis tốt, thực sự thích hợp, bạn có thể theo dõi ngay những hướng dẫn cách chọn vợt tennis phù hợp qua bài viết từ trang m.bty189

Cách chọn vợt tennis phù hợp mà người chơi cần biết

Để hiểu rõ về cách chọn vợt tennis phù hợp cho người mới, người chơi cần tham khảo hướng dẫn cách chọn vợt khi chơi tennis sau đây:

Kích thước đầu vợt tennis

Kích thước đầu vợt ảnh hưởng trực tiếp đến uy lực của mỗi cú đánh. Vì vậy nên khi chọn mua vợt người mua cần quan tâm đến yếu tố này đầu tiên.

Kich thuoc dau vot tennis

Đầu vợt càng lớn thì diện tích đánh càng lớn nhưng cũng làm khả năng lệch tâm cao hơn. Vợt có kích thước bằng hoặc gần 100 inchs là tốt nhất, giúp người chơi kiểm soát vợt và đánh bóng hiệu quả.

Trọng lượng vợt

Trọng lượng vợt là phép đo độ nặng khi vung một cây vợt. Vợt càng nặng thì càng khó vung hơn nhưng cũng sẽ mang lại những cú đánh uy lực và ổn định. Nếu vợt tennis nhẹ thì sẽ dễ vung hơn nhưng bù lại ổn định và thoải mái sẽ kém hơn.

  • Những người mới bắt đầu chơi tennis nên lựa chọn vợt nhẹ, trọng lượng khoảng 305 trở xuống.
  • Những người đã tham gia chơi tennis được một thời gian có thể chọn vợt có trọng lượng trung bình từ 310-325.
  • Những người có kinh nghiệm lâu năm thì có thể có cách chọn vợt tennis cho nữ có trọng lượng cao từ 325 trở lên.

Sự cân bằng, trọng lượng vợt

Khi chọn vợt tennis đánh đôi, người chơi nên quan tâm đến sự cân bằng và trọng lượng của vợt. Bởi hai yếu tố này ảnh hưởng nhiều nhất đến cảm giác khi cầm và vung vợt trên sân.

Su can bang trong luong vot

Một cây vợt tennis có trọng lượng nặng sẽ mang lại lực mạnh hơn ở mỗi cú đánh, ổn định hơn, ít truyền lại chấn động hơn. Nhưng một cây vợt nhẹ sẽ giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn, thực hiện các cú đánh xoáy mở góc tốt.

Các nhà sản xuất thường thiết kế vợt nhẹ ở đầu hoặc nặng hoặc cân bằng trọng lượng của cây vợt. Những cây vợt nhẹ ở đầu sẽ dồn trọng lượng ở phần cán giúp cho người cảm thấy cơ động hơn. Những loại vợt nặng ở đầu sẽ giúp cho các tay chơi thực hiện những cú đánh bóng xoáy hơn, tính cơ động vẫn được giữ nguyên.

Chiều dài của vợt

Vợt tennis có chiều dài dao động từ 26.5-29 inch. Bạn nên chọn một cây vợt dài vì nó có tác dụng mang lại tầm đánh nhiều hơn, tăng sức bật khi giao bóng.

Chiều dài của vợt

Tuy nhiên bạn sẽ phải dùng nhiều sức cho mỗi lần vung vợt thực hiện cú đánh bóng. Bạn có thể lựa chọn những cây vợt trợ lực được thiết kế nhẹ hơn, có thể đáp ứng tính cơ động ngay cả khi vợt dài hơn tiêu chuẩn.

Độ cứng khung vợt

Khi chọn vợt tennis nặng hay nhẹ, người chơi cần chú ý đến độ cứng của vợt bởi độ cứng khung vợt sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh, khả năng kiểm soát bóng. Nếu bạn thích những cú xoáy bóng thì nên ưu tiên chọn những khung vợt mềm và ngược lại. Những loại vợt có phần khung mềm sẽ làm cho đường bóng nhẹ hơn.

Dây đan và mẫu đan vợt

Nhiều người khi mua vợt thường không quá quan tâm tới dây đan vợt và mẫu đan vợt vì họ cho rằng điều này không cần thiết. Tuy nhiên những bộ phận này lại là linh hồn của chiếc vợt. Bởi độ chính xác, sức mạnh, độ xoáy của cú phát bóng đều phụ rất nhiều vào dây đan.

Dây đan và mẫu đan vợt

Thông thường sẽ có 2 kiểu dây đan vợt tennis là dây đan mở và dây đan kín. Loại vợt đan dây mở sẽ mang lại sức mạnh và độ xoáy nhiều hơn giúp người chơi có thể thực hiện những cú đánh bóng có độ khó cao.

Ngược lại, đối với kiểu vợt có kiểu dây đan mở sẽ giúp bạn kiểm soát được bóng chính xác và ổn định hơn. Vợt có dây đan kiểu này phù hợp với những người mới tham gia chơi tennis.

Chọn vợt dựa trên kỹ năng

Kỹ năng của người chơi tennis được chia làm 3 cấp độ là: người mới, trung cấp, cao cấp. Những người mới bắt đầu chơi kỹ năng cũng chưa có nhiều thì nên chọn một cây vợt cho phép cải thiện khả năng chơi, đó là những cây có kích đầu trên 100 inch. Nếu bạn dự định lên trung cấp hoặc cao cấp thì không nên dùng vợt nào trên 107 inch.

Chọn vợt dựa trên kỹ năng

Những người chơi hạng trung cấp có thể đánh bóng với sự nhất quán. Vì vậy, nên chọn cây vợt tennis cân bằng, lưu y không nên chọn vợt lớn hơn 107 inch vuông.

Những người chơi hạng cao cấp khi lựa chọn vợt tennis cần cân nhắc đến nhiều tố khác như: độ dài xoay, tốc độ xoay và sức mạnh,…Những người này có thể chọn các cây vợt như Babolat Pure Drive, Wilson Pro Staff 97 hay Babolat Pure Aero,…

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn mua vợt tennis

Khi chọn mua vợt tennis, người chơi cần quan tâm tới những yếu tố được đề cập dưới đây:

Cấp độ kỹ thuật chơi

Cấp độ kỹ thuật chơi ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn vợt tennis. Một cây vợt nặng sẽ không khiến bạn chơi tốt và thêm vào đó nó có thể gây áp lực lên vai của bạn.

Cấp độ kỹ thuật chơi

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng trận đấu và ngoài ra còn có thể khiến bạn gặp phải chấn thương. Bạn cần tập luyện kiên trì, nâng cao kỹ năng thi đấu của mình thay vì cố chấp chọn một cây vợt dành cho người chơi cấp cao.

Nếu bạn là một tay vợt nghiệp dư, bạn cần lựa chọn một cây vợt phù hợp dành cho người mới. Đừng quan tâm nhiều đến ý kiến của người khác, đừng bởi vì thấy họ chơi vợt cao cấp mà đua đòi dùng theo. Một cây vợt tốt sẽ hỗ trợ tốt cho bạn, nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng thì nó cũng giúp bạn đạt được kết quả tốt.

Lối chơi

Nếu bạn không nhận biết được phong cách chơi của bạn, việc chọn vợt tennis mới của bạn cũng không khác gì một trò xổ số. Chỉ khi xác định được lối chơi, bạn mới cải thiện được kỹ năng chơi quần vợt của mình của mình.

loi choi tennis

Tốt nhất bạn nên tìm kiếm một cây vợt có đầu vợt nhỏ và trọng lượng hơn để có được cú forehand mạnh mẽ và backhands. Một mẫu vợt đạt yêu cầu này là vợt tennis Wilson Pro Staff 97 S.

Nếu bạn thích chơi ở tất cả các khu vực trên sân thì vợt cân bằng tốt với khả năng cơ động tốt là một lựa chọn cho bạn. Gợi ý cho bạn sẽ là cây Pacific BXT X Force Pro No. 1.

Hình dáng cơ thể bạn

Mỗi một dáng người cần chọn một cây vợt chơi tennis khác nhau. Yếu tố này có tác động to lớn đến ván chơi của bạn.

Dáng người khác nhau thì yêu cầu về vợt cũng khác nhau bởi tư thế cầm, lực đánh cũng được quyết định bởi vợt. Người béo sẽ cần một cây vợt khác với người gầy, người lùn nên dùng vợt khác người cao.

Hình dáng cơ thể bạn

Cơ thể của bạn là duy nhất và bạn cần họn một cây vợt phù hợp với dáng mình. Nếu bạn là người có thể lực tốt và có những cú đánh mạnh, bạn có thể nhận được lợi ích rất nhiều từ một cây vợt có trọng lượng nặng như vợt tennis Babolat Pure Drive 2018 .

Nếu loại cơ thể bạn gầy, một cây vợt nhẹ sẽ là một lựa chọn tốt để cải thiện ván đấu của bạn. Cây Head Graphene XT Instinct S sẽ là một gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc.

Xem thêm: Kích Thước Sân Tennis Tiêu Chuẩn Thi Đấu Quốc Tế

Lời kết

Cách chọn vợt tennis phù hợp cho người mới chơi sẽ giúp người chơi có được những giây phút thi đấu hiệu quả. Và để chọn được một “người bạn đồng hành” tốt thì bạn cũng cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố.

Hy vọng qua bài viết trên đây từ trang tin tức quần vợt m.bty189, bạn đã có thể biết được cách chọn vợt tennis đúng chuẩn và chúc bạn có được những trận đấu tuyệt vời nhất.

Leave a Comment